parallax background


Diaphragm Pumps

     ไดอะแฟรมปั๊ม หรือ Air operated Double Diaphragm pump คือ ปั๊มสำหรับการสูบจ่ายของเหลวได้ทุกชนิด โดยมีต้นกำลังคือลมในการขับเคลื่อน ไดอะแฟรมปั๊มสามารถสูบของเหลวได้ หลากหลายประเภท อาทิ สารเคมี (ทั้งแบบกัดกร่อนและไม่กัดกร่อน) น้ำเสีย (ทั้งแบบมีตะกอนและไม่มีตะกอน ) น้ำมัน ได้แก่ น้ำมันเบนซิน ดีเซล น้ำมันเครื่อง น้ำมันไฮโดรลิค สารทำละลาย ได้แก่ โซเวนท์ ทินเนอร์ แอลกอฮอลล์ อาหารเหลว อาทิ น้ำผลไม้ ช็อคโกแลต ครีม น้ำสลัด โยเกิร์ต มายองเนส น้ำเชื่อม น้ำผึ้ง น้ำจิ้มต่าง ๆ ซอสปรุงรส ประเภทของใช้ในบ้าน ได้แก่ น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำยาถูพื้น


Type Of Diaphragm

     ไดอะแฟรมปั๊มมีขนาดให้เลือกหลายขนาด ตั้งแต่ ขนาด 1/4” , 1/2”,3/4”,1”,1 1/2”,2”,3” โดยแต่ละขนาดจะบ่งบอกจากขนาดท่อเป็นหลัก ปั๊มสามารถที่จะลดหรือเพิ่มขนาดได้ แต่ต้องไม่มากจนเกินไป เพราะจะทำให้อัตราการไหล ลดลง นอกจากนั้น ยังมีระบบการต่อทั้งแบบหน้าแปลนและแบบเกลียวให้เลือก หรือจะเป็นแบบ แคล้มป์งานอาหาร ( ferrule ) สามารถทำให้ได้ตามแบบที่ต้องการขึ้นอยู่กับหน้างานและการติดตั้ง

NTT15 - PP

Diaphragm Plastic

      โพลีโพไพลีน (PP) สำหรับ สารเคมีไม่กัดกร่อน เช่น สารเคมีระบบบำบัดน้ำ ได้แก่ กรดเกลือ โซดาไฟ คลอรีนน้ำ สารส้ม ปูนขาว โพลีเมอร์ สารเคมีในระบบการผลิต ได้แก่ กาว สีน้ำ หมึกพิมพ์

Diaphragm Plastic

Diaphragm Teflon

      เทปล่อน ( PVDF ) สำหรับ สารเคมีกัดกร่อนสูง และอุณหภูมิสูง เช่น กรดกำมะถัน กรดไนตริก กรดกัดแก้ว น้ำกรดสำหรับประสานทอง ของเหลวที่มีอุณหภูมิสูงเกิน 100 องศา

NTT25 - ALU

Diaphragm Aluminium

      อะลูมินัม ( Aluminum ) สำหรับ น้ำมัน สี น้ำเสีย ตะกอนเพื่อส่งเข้าระบบอัดตะกอน สารเคมีในระบบทำละลายได้แก่ โซเวนท์ ทินเนอร์ แอลกอฮอลล์ เชื้อเพลิงต่าง ๆ ได้แก่ น้ำมันเบนซิน น้ำมันดีเซล น้ำมันเตา น้ำมันหล่อลื่น ได้แก่ น้ำมันไฮดรอลิค น้ำมันเครื่อง

NTT80 - SS

Diaphragm Stainless Steel

     สแตนเลส สตีล 304 ( Stainless Steel 304) สำหรับ ของเหลวอุณหภูมิสูง และอาหารหรือส่วนผสมอาหาร เช่น น้ำเชื่อม น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำยาล้างจาน ของเหลวประเภทที่มีกากตะกอน
      สแตนเลส สตีล 316 ( Stainless Steel 316 ) สำหรับ งานอาหาร หรือเคมี ได้แก่ น้ำจิ้มไก่ น้ำจิ้มสุกี้ ของเหลวเกี่ยวกับงานอุปโภค ได้แก่ น้ำยาล้างจาน น้ำยาปรับผ้านุ่ม ประเภทเคมี เช่น ไฮโดรเจนเปอร์อ็อกไซด์


เหตุผลที่ต้องใช้ไดอะแฟรมปั๊ม

     เป็นปั๊มที่สามารถใช้กับของเหลวที่มีไอระเหยได้ เนื่องจากใช้ลมในการขับเคลื่อนไม่มีระบบไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้อง จึงไม่เกิดการติดไฟ อันเป็นสาเหตุทำให้เกิดไฟลุกไหม้ได้
- เป็นปั๊มที่มีแรงดูด ( Self priming ) ไม่จำเป็นต้องล่อน้ำ สามารถใช้ดูดได้แม้ติดตั้งในแนวตั้ง โดยมีแรงดูดได้ระยะความลึกถึง 4 เมตร
- เป็นปั๊มที่สามารถดูดของเหลวที่หนืดข้นได้ โดยไม่เกิดความเสียหายต่อตัวปั๊ม
- เป็นปั๊มที่สามารถดูดของเหลวที่มีกากตะกอนได้ดี ( ตะกอนต้องเป็นตะกอนเหลวไม่มีของแข็ง )
- เป็นปั๊มที่มีความเสียหายน้อย ค่าอะไหล่ถูก
- เป็นปั๊มสามารถใช้ในพื้นที่ที่มีไอระเหยที่เสี่ยงกับการติดไฟสูงได้

ประเภทของแผ่นไดอะแฟรม

     มีแผ่นไดอะแฟรมให้เลือกหลากหลาย ตามวัตถุประสงค์ หรือ ตาม ของเหลวที่จะนำไปใช้งาน ซึ่งแต่ละวัสดุจะมีความสามารถทนต่อการกัดกร่อนและอุณหภูมิที่แตกต่างกัน


Accessory Of Diaphragm

Pulsation Dampener


ติดตั้งเพื่อใช้ในการลดแรงกระเพื่อม

Flexible Joint


ติดตั้เพือลดแรงสั่นของปั๊ม

Pressure Guage


ติดตั้งเพื่อวัดแรงดันในเส้นท่อ

Filter Regulator


ติดตั้งเพื่อการกรองลมให้สะอาด


NITI TAN COMMERCIAL

ปั๊ม Diaphragm เหมาะสำหรับงานอุตสาหกรรมได้หลากหลายประเภทหากมีความสนใจต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือขอคำปรึกษาจากวิศกรฝ่ายขายได้ ทางบริษัทยินดีให้คำแนะนำ ปรึกษา แก้ปัญหาหรือ สะดวกให้เข้าไปตรวจเช็คปั๊มและดูหน้างานเพื่อการติดตั้งได้
Call : 02-147-1623
Line Offcial Account : @nttcoms