parallax background


HIFLO Sanitary Centrifugal Pump

      ปั๊ม Hiflo คือ Centrifugal pump ชนิด Sanitary type กล่าวคือเป็นปั๊มที่มีความสะอาดสูง สามารถใช้ในงานสูบถ่ายอาหาร เครื่องสำอางค์และยารักษาโรคได้ โดยไม่เกิดการปนเปื้อน และสามารถถอดล้างได้ สะดวก

คุณสมบัติหลักของปั๊ม
 • วัสดุหัวปั๊มเป็นสแตนเลส มีทั้ง 304 และ 316 รวมถึง 316L
 • วัสดุหัวปั๊มมีผิวลื่นมัน ทำให้ไม่มีการตกค้างของของเหลว อันอาจจะเป็นต้นเหตุทำให้เกิดเชื้อได้
 • ใบพัดของปั๊มเป็นแบบใบพัดเปิด ทำให้สามารถส่งถ่ายของเหลวที่มีกากตะกอนได้ โดยไม่เกิดการติดขัด
 • ด้วยความเร็วรอบสูงที่ 2900 รอบต่อนาที ทำให้ได้ อัตราการไหลสูง และได้ความสูงด้วยเช่นกัน
 • สแตนเลสที่มีความหนาพิเศษ สามารถล้างด้วยน้ำร้อน ที่มีอุณหภูมิสูงได้แลสามารถล้างด้วยสารเคมีได้เพื่อช่วยในการฆ่าเชื้อโรค
 • ปั๊มสามารถถอดล้างได้ง่าย ทำให้สามารถถอดล้างได้บ่อยตามที่ต้องการได้

     ด้วยความสามารถของปั๊มที่เป็นใบพัดแบบเปิด จะทำให้สามารถสูบถ่ายของเหลวประเภทอาหาร ได้ เช่น น้ำผลไม้ที่มีกากหรือเม็ด น้ำเชื่อม น้ำมันพืช เป็นต้น ส่วนผสมของยาโดยเฉพาะประเภทยาน้ำ ส่วนผสมของเครื่องสำอางค์ประเภทครีมหรือของเหลวที่มีลักษณะใส ไม่มีความหนืดมากนัก


คุณสมบัติหลักของปั๊ม


     ด้วยความสามารถของปั๊มที่เป็นใบพัดแบบเปิด จะทำให้สามารถสูบถ่ายของเหลวประเภทอาหาร ได้ เช่น น้ำผลไม้ที่มีกากหรือเม็ด น้ำเชื่อม น้ำมันพืช เป็นต้น ส่วนผสมของยาโดยเฉพาะประเภทยาน้ำ ส่วนผสมของเครื่องสำอางค์ประเภทครีมหรือของเหลวที่มีลักษณะใส ไม่มีความหนืดมากนัก

MOTOR ABB

ABB EXPOTION PROOF

ปั๊ม HiFlo ทุกตัวจะประกอบด้วยมอเตอร์ ยี่ห้อ ABB จากโรงงาน ทำให้มั่นใจในประสิทธิภาพเต็มที่ว่าจะได้อัตราการไหลที่สมบูรณ์ และสามารถหาได้ในประเทศ ในกรณีที่มอเตอร์เกิดความเสียหาย

การเลือกปั๊ม


 • อัตราการไหลที่ต้องการ
 • ความสูงที่จะต้องการส่ง
 • ประเภทของ ของเหลวที่ต้องการสูบ
     ด้วยรุ่นที่หลากหลาย ปั๊มสามารถแบ่งได้ตามแรงม้าของมอเตอร์ โดยเริ่มตั้งแต่ 0.37 kw หรือ ครึ่งแรงม้า ถึง ขนาด 7.5 Kw หรือ 10 แรงม้า ซึ่งจะมีผลต่ออัตราการไหลและความสูงด้วยเช่นกัน

Connection ที่หลากหลายทำให้สามารถเลือกที่จะไปติดตั้งได้ทุกรูปแบบ


 • แบบ Ferrule สำหรับงานอาหารต่อกับจุดที่ต้องการติดตั้ง ข้อดีคือสามารถถอดและใส่ได้งาน แต่ข้อเสียคือ อาจจะทำให้รั่วซึมได้ง่ายหากใส่กับซีลที่ไม่เรียบร้อย
 • แบบ Thread หรือแบบเกลียว ใช้ในการต่อกับท่อระบบทั่วไป ข้อดีคือการหาอุปกรณ์การต่อได้ง่าย ข้อเสียคือการถอดประกอบได้ยากกว่า อาจจะทำให้ไม่สามารถถอดล้างได้บ่อย ๆ
 • แบบ Union ใช้สำหรับงานที่ต้องการความแน่นหนาในการประกอบท่อ แต่ยังสามารถถอดออกและล้างได้ง่าย ข้อดีคือการถอดออกและทำความสะอาดได้ง่ายโดยปราศจาการเชื้อและยังสามารถถอดล้างได้บ่อยครั้ง ข้อเสียคือหากมีการถอดบ่อยครั้งอาจทำให้เกลียว union เกิดความเสียหายได้ง่ายการบำรุงและดูแลรักษา     เป็นเรื่องง่ายมากที่จะดูแลรักษาปั๊ม ทุกครั้งเมื่อมีการใช้งานเสร็จสิ้นควรมีการถอดล้างหรือหากไม่สามารถถอดได้ ให้ล้างโดยการให้ความร้อน โดยผ่านน้ำร้อน หรือ ไอน้ำให้เมีการฆ่าเชื้อในปั๊มได้

     ควรให้ของเหลวไหลเข้าตัวปั๊มก่อนการเดินปั๊มทุกครั้ง ไม่ควรปล่อยให้มีการเดินปั๊มตัวเปล่าเกิดขึ้นอันอาจจะเป็นสาเหตุให้เกิความเสียหายต่อตัวปั๊มและแมคคานิคคอลซีลได้

     ควรมีการตรวจสอบระบบไฟฟ้าที่เข้าปั๊ม หากปั๊มมีการกินกระแสเกิน ควรรีบตรวจสอบอาจจะเกิดมีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปที่ตัวปั๊มซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดความเสียหายที่หนักขึ้นก็ได้

หากเป็นไปได้ควรจะมีการติดตั้งระบบ Safety เพิ่ม เช่น


NITI TAN COMMERCIAL

หากมีความสนใจต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือขอคำปรึกษาจากวิศกรฝ่ายขายได้ ทางบริษัทยินดีให้คำแนะนำ ปรึกษา แก้ปัญหาหรือ สะดวกให้เข้าไปตรวจเช็คปั๊มและดูหน้างานเพื่อการติดตั้งได้
Call : 02-147-1623
Line Offcial Account : @nttcoms